RSS

Công thức bánh ga tô cơ bản

11 Tháng 8

HST thích bánh gato có thớ bánh mịn, nhỏ, bánh nở đều, bông nhưng phải ẩm chứ ko được khô ….nhưng chắc vì tay nghề còn non quá nên công thức chiffon và gato HK mọi người khen, làm nở cao, đẹp thế mà HST làm thì chả nở mấy (tuy trong ruột cũng xốp, mềm, thớ mịn). Rồi một hôm than thở với em Thủy – mẹ Tép, em Thủy có share cho 1 công thức bánh gato cơ bản của em.

Sau một thời gian cứ làm rồi lại chỉnh sửa, HST có được công thức này. Tuy nó khác khá nhiều so với công thức gốc nhưng nó đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên của HST: bánh mềm và ẩm, thớ bánh mịn, ko ngọt quá, độ nở của bánh là vừa đủ. Cái chính nữa là dù nhắm mắt thì HST làm cũng thành công:D ko bị hỏng lần nào cả. Nếu ai thử công thức này thành công thì nhớ báo cho HST mừng nhé

Về nguyên tắc muốn thớ bánh mịn thì phải đánh riêng lòng trắng và lòng đỏ, muốn bánh thơm thì dùng bơ thay vì dầu, muốn bánh ẩm thì lượng sữa hoặc nước trái cây phải đủ=> thế nên nó mới có cái công thức cải biên linh tinh ở dưới:D

Basic Sponge Cake (bánh cắt ra toàn chăm chú vào việc đánh chén nên toàn quên chụp rột bánh, mọi người thông cảm. Nhất định sẽ nhớ update:D)

Trứng gà to     4 quả

Bột mỳ:           80g

Bột ngô:           40g

Đường:            120g

Sữa:                50g (hoặc nước hoa quả)

Bơ:                  50g

Vani essential  1tsp (5ml)

Muối                1 nhúm nhỏ

Nước chanh   1tsp

Cách làm;

  1. Trứng tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
  2. Bơ chảy để thật nguội + vanilla + sữa tươi  + lòng đỏ trứng + bột mỳ + bột ngô + ½ lượng đường ở trên, tất cả trộn chung trong 1 tô to. Dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc dùng thìa quậy đều thành một hỗn hợp mịn
  3. Lòng trắng trứng cho vào tô to khác, cho nước chanh và muối vào. Đánh lòng trắng trứng tới khi thấy hơi nổi (khi các bọt khí to đã chuyển thành nhỏ) thì cho từ từ chỗ đường còn lại vào. Đánh tới khi lòng trắng trứng nổi bông, dẻo nhưng còn độ bóng chưa ko bị khô.
  4. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ. Đánh mạnh tay thoải mái, hỗn hợp lòng đỏ sẽ lỏng ra.
  5. Trộn hỗn hợp lòng đỏ vào chỗ lòng trắng còn lại. Lúc này, lưu ý trộn nhẹ tay nhưng dứt khoát. Trộn tới khi hai hỗn hợp quện đều với nhau.
  6. Cho vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 175C trong 40-45 phút. Cả lửa trên và lửa dưới. Lò nướng nhớ làm nóng trước 10 phút.

Lưu ý:

Bánh ra mềm, xốp, thớ bánh mịn. HST còn dùng công thức trên đổ vào khay cupcake 12 lỗ thấy rất ổn.

Phần sữa tươi có thể thay bằng nước hoa quả, cho nước chanh dây vào HST thấy bánh vàng, thơm và vị chua nhẹ nhẹ, rất dễ ăn. Còn nếu cho jam vào thì nhớ pha loãng ra và ko được quá 50ml.

Công thức này HST làm thành công trên khuôn nhôm đế rời. Nếu chia làm 2, 1/2 cho vào khuôn đế rời, 1/2 cho vào khuôn thường có lót giấy nến chống dính ở dưới thì bánh ở khuôn đế rời nở cao, ko bị xẹp khi nguội. Bánh ở khuôn thường thì ở cao nhưng khi nguội bị xẹp hơn. Vậy nên tốt nhất là cứ khuôn đế rời (spring form) mà dùng mọi người ạ

About these ads
 
6 phản hồi

Posted by on Tháng Tám 11, 2011 in My cakes

 

6 responses to “Công thức bánh ga tô cơ bản

  1. Jang Luong

    Tháng Tám 23, 2011 at 2:45 chiều

    Chi oi cho em hoi la sau khi nuong xong co can fai de trong lo cho nguoi dan dan k? or co the mang luon ra ngoai de tren cooler rack?

    Neu dung khuon Spring form thi co can up nguoc hay the nao k ah?

    Thanks chi :X

     
    • hoasentrang

      Tháng Tám 26, 2011 at 11:05 sáng

      em ơi, cái lò nó keng một cái, em mở lò, để lò mở khoảng 1 phút hãy lấy khuôn bánh ra, đặt lên cái rack , cứ để nguyên thế đợi nó nguội. Khi nào bánh đã nguội bớt (khoảng 4 phút sau) thì em tháo khuôn lấy bánh ra. Chị ko úp ngược khuôn khi đợi nguội em ạ. Bánh chắc chắn sẽ hơi xẹp một chút nhưng nở đều, thành bánh ko bị “gãy”.
      Chúc em thành công nhé

       
      • Jang Luong

        Tháng Chín 8, 2011 at 11:12 sáng

        Chị ơi em đã làm theo hướng dẫn của chị, bánh nở xốp, k bị xẹp –> lì bánh. Nhưng lúc lấy ra em vẫn phải lật úp cho nguội hăn không cái đế nó vẫn sẽ bị nhăn, xẹp :( (em dùng khuôn angle nên úp lên cổ chai nước ^^). Nguội hẳn thì mỹ mán chị ạh (hơn hẳn mọi lần. hìhì)

        Mỗi tội cái bọt khí của em nó to lắm :D k biết có phải cho trộn vội quá nên thế không chị? Không hề bị lẩn nhẩn lòng trắng đâu, nhưng bọt khí lại không đều. Hì hì. Tại sao thế chị nhỉ? :-?

         
  2. Jean

    Tháng Chín 3, 2011 at 4:06 sáng

    Lien oi, Tho lam roi, ngon lam. Cam on Lien nhe! Lien co the cho Tho cong thuc lam kem khong? Nhin hap dan qua, chiu khong noi ^__^

     
  3. kunpy

    Tháng Mười Hai 8, 2011 at 1:22 chiều

    bạn ơi nướng băng nồi cơm điện có dược ko? nhà mình ko có lò nướng í

     
    • hoasentrang

      Tháng Mười Hai 20, 2011 at 12:41 chiều

      Mình chưa bao giờ nướng bằng nồi cơm điện nên ko biết bạn ạ.

       

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 501 other followers

%d bloggers like this: