Family

Entry for October 14, 2007

lâu rồi mới quay lại với blog, tại lười, tại con ốm, tại busy ….và tại buồn.

Ông ngoại mất rồi, buồn quá….ở với ông từ khi sinh ra đến khi chuyển vào SG….30 tuổi…vậy là ở với ông 28 năm. Ông dạy viết, ông dạy xem đồng hồ, ông dạy đọc thơ…..đi học-ông đưa, đi học về – ông đón…..Ngày xưa, ông nằm viện dưỡng bệnh, tiêu chuẩn bệnh viên mỗi ngày có hai hộp sữa chua (thời đó sữa chua hiếm lắm, đâu như giờ) ông ăn 1 hộp còn để một hộp đợi cháu vào cho…..tiền mua cái điện thoại di động đầu tiên – ông cho, nhà ở – ông cho…..lấy chồng có con, tiền sữa à cho con à? ông cho nốt…..

90 tuổi, tháng nào cũng có bài đăng báo, tiền nhuận bút 2/3 là cho mình….mà thương ông quá, cái gì mua cho bản thân thì ông cứ tiếc, vaỵa mà cho cháu thì chả tiếc cái gì. Nhớ hồi còn bé, cháu thích nuôi thỏ nên ngày nào đi làm về ông cũng nhổ ít cỏ non trong vườn của cơ quan mang về cho cháu cho thỏ ăn. Vậy mà giờ ông đi xa mất rồi…chả bao giờ còn được ở cạnh nữa.

Ông hấp hối, mình vội vàng bay ra nhưng ông ko còn biết gì nữa. Ông thở bằng máy, ăn cũng bằng máy….bác sỹ nói gia đình chuẩn bị tinh thần đi….mình sợ quá khóc ầm lên rồi ôm lấy ông. Mình biết ông vẫn còn cảm giác vì nhịp tim đang xuốgn còn 70 thì lên lại 140 và kéo dài thêm được 4 tiếng nữa….rồi thì moi thứ ko cứu vãn được, bác sỹ cũng bó tay….ai cũng nói tại ông lớn tuổi quá rồi…mình biết nhưng mình vẫn hụt hẫng. Có lúc cảm giác hối hận vì đã ko ở cạnh ông thời gian vừa rồi, nếu mình có bên cạnh, chắc gì ông đã…….

Đồ vật của người quá cố thì phải chôn theo, mình nhất quyết giữ bằng được cái kính lúp ông vẫn dùng đọc sách, để nó trong túi đi làm và ngày nào cũng mang theo….ông ơi, nhớ ông quá…..

Advertisements

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Entry for October 14, 2007”

  1. C ơi, c viết entry ny cảm động qu…cho em chia bn với c nh..
    C lm em nhớ lại năm ngoi, hồi ng nội em mất. ng nội em ở qu cơ, bnh thường ng khoẻ mạnh thi e chẳng mấy khi về thăm…1phần v qu cũng hơi xa, một phần ở qu cũng c nhu con chu nn bố mẹ em với em cũng yn tm. 1năm c khi em chỉ về qu c 2 lần..Tết v h, Tết về sum họp ng nội em vui lắm, ng nội em hồi xưa lm nh gio nn rất hay giảng giải cho con chu, nhiều khi em thấy ng em cứ kh tnh thế no ..thế ri ng em bị ung thư phổi do hồi xưa ht thuốc l nhiều wa, ng em p nằm viện, v rất nguy kịch. Đợt đấy em thi ĐH nn b mẹ em hạn chế cho về thăm ng..thế rồi chẳng hiểu sao,ci đm m bố em về qu gấp xem ng em thế no, đm đấy em cảm thấy nhớ ng, thương ng lắm , em thấy mnh c lỗi với ng lắm, bt ng khoẻ mạnh th ko tranh thủ thời jan về chơi với ng, đến bjo th đ qu muộn rồi…thế l đm hm sau, e sang nha bạn ngủ, sang sớm hm sau 2 đứa rủ nhau đi t về qu, vo bệnh viện thăm ng..v đấy cũng l lần cuối cng em gặp ng..i em chẳng biết mnh đang viết j nữa..nhưng tự nhin em muốn tm sự chn ny với c..v em thấy chị v ng chị tnh cảm qu, j m hồi trước em chăm về qu thăm ng, th bjo em đ ko hối hận, tiếc nuối như bjo..:((..
    C đừng bn nữa nh…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s