con gái hư

Dạo này con hư quá, ko chịu ngủ sớm gì cả. Ba mẹ còn thức là con còn thức, ba mẹ thức đến 12h đêm thì con cũng thức đến giờ đó.

Mẹ phải lên giường từ 9pm với con để ru con ngủ, sau tất cả các màn: đọc truyện, gãi lưng….thì mẹ tắt đèn, ba thì sang phòng bên cạnh làm viêc…vậy mà con mắt cứ ráo hoảnh, miệng kể đủ thứ chuyện….

Mẹ nhắc con nhắm mắt, con nhắm lại 5 giây rồi lại mở ra, mẹ nói con ko ngủ thì mẹ sẽ giận=> con ôm gối xuống đất nằm kêu “mẹ giận con thì con giận mẹ luôn”…tình hình này kéo dài 3 tuần nay rồi. Đỉnh điểm là tối hôm kia (hôm thứ 3) mẹ bực quá phát mạnh vào mông con 1 cái. Đánh con xong mẹ tê hết cả tay, vừa thương, vừa giận…và trong lòng thì hối hận vì mẹ ko bao giờ muốn đánh con cả, mẹ tin là vũ lực ko bao giờ là giải pháp tốt…và quả đúng như vậy, bị đánh đau con vẫn ko khóc (gan lỳ quá thể) mà ôm gối quay vào tường, một lúc sau con ngủ.

Lúc con ngủ rồi, mẹ chỉ muốn kéo quần con ra xem con có sao ko, mẹ đánh đau như vậy chỉ sợ mông con sưng lên thôi….nhưng rồi sợ lại làm con thức giấc nên thôi.

Sáng hôm sau, con ngủ dậy, câu đầu tiên con nói với mẹ là “con ko chơi với mẹ nữa đâu, ai bảo mẹ đánh con”….mẹ vội vàng đánh lảng sang chuyện khác. 3 phút sau khi dậy con đã quên chuyện bị mẹ đánh rồi và ngoai ngoãn, vui vẻ đi học.

Ko biết làm thế nào để nuôi dạy con cho tốt đây khi chính mình là người dễ nổi nóng và ko kiên trì….Ai có link nào helpful cho việc dạy dỗ trẻ lên 4 thì chỉ giúp mình với nhé. Many thanks

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s