Family

Hết Tết – hoàn hồn lại rồi – Entry for January 31, 2009

Sáng 30 Tết đưa con vào bệnh viện khám, thử máu xong thì bác sy phán “nhập viện gấp vì sốt xuất huyết nặng” và kèm sau đó là cô y tá chạy vội vàng, ba chạy và mẹ chạy…..chưa đầy 5 phút sau thì con đã được đặt nằm trên giường, trên tay là một ống truyền dịch dài ngoằng. Gọi điện về nhà, cả nhà náo loạn….chỉ thế thôi chắc mọi người cũng mường tượng được hoàn cảnh của nhà HST thế nào rồi.

Giao thừa, hai bác và BT vào bệnh viện đón năm mới cùng nhà Én, đứng ở cửa sổ phòng bệnh có thể ngắm được pháo hoa nên cũng vui vui, Én thì thiêm thiếp trên giường bệnh. Một ngày 4 lần lấy máu xét nghiệm, truyền dịch 20/24 giờ….hình ảnh cô y tá mặc đồ trắng, cầm cái khay với bông băng trên tay không chỉ là nỗi kinh hoàng của con mà còn là sự ám ảnh của ba mẹ, cho đến giờ mẹ vẫn còn sợ tiếng mở cửa phòng (cánh cửa bằng nhôm kính nên tiếng mở rất đặc trưng…cứ xoạch xoạch, nghe rợn rợn lắm). Đêm mẹ và ba thay nhau thức trông con, bác sỹ dặn nếu thấy con kho chịu phải gọi bác sỹ ngay nên mẹ càng lo. Ống dịch truyền cũng phải canh tốc độ chảy, hôm đầu tiên mẹ chủ quan nhưng tự nhiên có cảm giác không yên tâm nên đưa mắt nhìn thì thấy dịch chảy tong tong, thế là phải gọi bác sỹ (lúc đó run quá nên chả thể tự chỉnh được, chứ giờ thì tự chỉnh hơi bị chuẩn), rồi có khi tự nhiên dịch phải không chảy nữa….nói chung là cái gì cũng phải cẩn thận từng chút một.

Thế là cả nhà mình ăn tết trong bệnh viện, từ sáng ngày 30 đến chiều mùng 4 con mới được ra viện. Hai ngày đầu ba và bác Mai bi quan lắm và giấu không cho mẹ biết, đến ngày thứ 3 con tỉnh táo lại thì ba mới thở phào và nói với mẹ là “anh sợ quá, em không biết chứ bao nhiêu bé ra đi vì bệnh này rồi”. Mẹ lúc đó mới thấy rõ tầm nghiêm trọng của bệnh, đơn giản chỉ vì mẹ nghĩ đến thời buổi này rồi thì làm gì còn người chết vì sốt xuất huyết, với lại mẹ nghĩ bác sỹ cũng đã kiểm soát được bệnh của con nhưng mẹ lại không biết rằng với những đứa trẻ bị xuất huyết nội (con bị xuất huyết nội, tức là không có biểu hiện bên ngoài của bệnh, sẽ khó biết nếu không xét nghiệm máu, vì thế cũng ko thể biết bên trong những bộ phận nào đang xuất huyết) thì rất dễ trụy tim mạch và nếu bị thì…giờ mẹ cũng ko muốn nghĩ tiếp nữa.

Hai bác, chị Trâm, ông bà nội cứ thay nhau vào chơi và cùng ba mẹ chăm con, xung quanh con lúc nào cũng phải có ít nhất 2 người. Tuy ở bẹnh viện nhưng con cũng vui vì có phòng riêng mà con tưởng là khách sạn, mẹ vừa thương vừa buồn cười khi con kêu ầm lên là “không thích khách sạn này đâu, KS gì mà toàn chảy máu thôi à, không đến KS này nữa, về nhà đi”.

Thôi thì “tai qua nạn khỏi”, ba mẹ chả buồn tí nào vì không có Tết mà vui mừng lắm vì con khỏi bệnh. Nhiệm vụ trước mắt là chăm cho con nhanh lại sức chứ nguyên văn bà nội nói là “tay và chân như cái ống sậy, mặt thì quắt như quả táo tàu”. Thế thôi cũng đủ để mọi người hình dung con gầy và xanh thế nào sau đợt ốm rồi.

Đen đủi chắc cũng đến thế là cùng thôi chứ không thể hơn được nữa mọi người nhỉ.

Chúc mọi người năm mới bình an, chúc các bé hay ăn chóng lớn nhé.

Advertisements

Một suy nghĩ 10 thoughts on “Hết Tết – hoàn hồn lại rồi – Entry for January 31, 2009”

  1. Khổ thn, n hay ốm qu! giờ th chị hiểu tại sao em cứ khuyn chị từ từ hy “bon chen”. Hồi mới sinh T Tot ở trong BV, người ta lấy mu kiểm tra theo qui định, chọc ci kim to uỵch vo mu bn tay b xu của n, mnh rớt nước mắt ko dm nhn m sao n ko khc (chắc l thủ thuật lấy mu của họ ko đau). Thi thế l trộm va tai qua nạn khỏi. Năm mới n nhất định phải khoẻ mạnh đấy nh!

  2. Thương n qu, em sợ nhất l nhn thấy trẻ con trong bệnh viện, nhn muốn khc. Bim nh em hồi 2 thng cũng phải nằm viện, giờ cứ đi qua Xanh Pn l lại nhớ đến những ngy đấy. Chc n mau khoẻ nh!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s