linh tinh

Mất trộm

bao nhiêu lâu rồi ko blog, phần vì bận, phần vì chả biết đi về chốn nào, cuối cùng trú chân nơi này…nàh cửa chắc đìu hiu lắm vì bạn bè ít người dùng wordpress.

Tình hinh ban căng là bị mất trộm đem hôm thứu 6 vừa rồi (23/7/10). Cửa sổ phòng ngủ là 1 cái cử a rất lớn bằng kính, thường thì mở để đón gió vì phòng mình ở tầng 3, 2 nhà hai bên chỉ có 2 tầng nên cả hai vợ chồng đều chủ quan. Hôm đó 3 mẹ con ngủ trước, chồng ngủ sau nhưng vì ngủ quên trong khi nằm đọc sách nên màn cũng ko mắc mà cửa sổ cũng ko đóng. 2 giờ sáng mình mới chợt tỉnh dậy và mắc màn, cả nhà ngủ ngon đến sáng hôm sau. Sáng ra mình có việc phải đi sớm nên dậy đầu tiên, vào phòng trong thấy cái ví tiền vứt trên bàn, mấy thứ giấy tờ và receipt trong ví bị lôi ra, vứt bừa bãi. Mình lại nghĩ “ơ hay, xã hôm nay thiếu việc làm hay sao mà lại lục ví vợ thế này???? hay thấy ví sợ lộn xộn quá nên lôi những thứu linh tinh ra để lọc lại mang vứt?”. Chỉ nghĩ thế thôi rồi vô tư thay đồ đi. Lúc đó lại ko thấy điện thoại đâu…tìm mãi ko thấy mứoi lay chồng dậy hỏi ” anh để phone cảu em ở đâu”, chồng đang lơ mơ nên nói “chắc em để bên ông bà ngoại”. OK, vậy là yên tâm, lên đường. Tren đường về còn ghé ông bà ngoại tìm phone nhưng chả thấy, về tới cửa nhà thấy chồng mở cửa hỏi vợ một câu “em cất túi laptop của anh hả”…thế là vợ mắt chữ A, mồm chữ O….liên kết các sự kiện lại thì mới tá hỏa ra là trộm vào nhà, lấy cắp đồ rồi.

Thế là mất toi laptop, điện thoại, tiền trong ví (may mà nó chưa mở được tủ), hộ chiếu…..trong cái túi laptop thì cơ man nào ổ đĩa, USB….backup dữ liệu thì chri nghĩ đến việc laptop hỏng, có ai nghĩ đến việc mất trộm đâu….vaỵa là bao nhiêu ảnh của con từ lúc sinh ra tới giờ  đã ko cánh bay mất….kéo theo là các đề tài chồng đang làm, các bài giảng chỗgn đã soạn.

Khô thân chồng, 2 hôm nay thất thần, ăn chả ngon, ngủ chả yên vì nghĩ tới những đề tài giờ phải viết lại từ đầu.

Khổ thân con trai, thế là ảnh của con từ lúc sinh ra tới lúc 7 tháng chả còn cái nào. Cái khác thì làm lại được, còn những tấm ảnh ghi lại quá trình con lớn lên…giờ biết làm sao….

Số đen quá thể:((

Advertisements

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Mất trộm”

  1. Chia sẻ với chị. Ảnh của con em tuyền vứt lên máy cq, chắc ko có trộm nào lấy 🙂 Thôi giờ chăm chụp ảnh gấp đôi cho con nhé 🙂
    À, lên đây nhà cửa ko lo đìu hiu đâu, nó vẫn hiển thị trong YM, mọi người vẫn đọc bài đc tốt hihi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s