Con trai

chuyện cái răng

chuyện cái răng của Gấu thì thật là dài. Dài là vì nó bắt đầu từ lúc Gấu mới sinh ra. Mẹ sinh Gấu ngày chủ nhật, hôm đó mệt quá nên ngắm nghía Gấu rồi mẹ giao cho ba Việt và ngủ. Ba cho Gấu ăn này, ba bế Gấu này….đến sáng thứ 2 mẹ mới đủ sức ngồi dậy ôm Gấu và ngắm kỹ hơn. Mẹ thấy có cái cái vệt trắng trên lợi ở hàm dưới, mẹ lại nghĩ chắc ba Việt cho con bú rồi sữa dính ở đó chứ ko hề nghĩ đó là cái răng:)) Ngày tiếp theo cái “vệt” vẫn nằm đó, mẹ hỏi bác sỹ thì bác sỹ mới nói “bé có răng em ạ”….ối giời ơi là giời, cảm giác đầu tiên của mẹ là sợ nhé, sợ vì thấy con mình “khác người”. Mẹ túm bác sỹ hỏi tới tấp, hóa ra việc này thỉnh thoảng vẫn xảy ra, thường thì cái răng đó sẽ cao lên 1 chút rồi rụng đi, răng sữa sẽ mọc lên. Nhưng cái răng của Gấu thì nó là răng sữa luôn, chả có rụng gì cả, vậy là đẻ ra gấu đã có 2 cái răng cửa hàng dưới.
Mọi sự phát triển của Gấu đều bình thường, tức là “3 tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, 10 tháng lò dò biết đi” nhưng còn răng thì……người ta 6 tháng bắt đầu mọc răng, ừ thì 6 tháng Gấu đã có 2 cái răng rồi nhưng vứn đề là mẹ phải đợi tới tận 10 tháng thì cái răng thứ 3 mới trồi lên, mà lại là răng nanh, ko phải răng cửa. Thế thì cứ lần lượt từng chiếc răng nanh một, chúng nhú ra, chúng cao lên nhưng răng cửa hàng trên thì vữn chưa có.
Tới thứ 6 vừa rồi Gấu sốt, mẹ đoán là Gấu mọc răng nhưng kiểm tra lợi thì chưa thấy gì cả, chỉ thấy hơi phồng phồng mà phồng đến vài chỗ nên chả hiểu cái răng nào sẽ “chui ra”. Thứ 7 Gấu ko sốt, tới Chủ nhật lại sốt lại, miệng Gấu cứ méo xẹo, khóc nỉ non cả ngày….Gấu từ trước tới nay muốn ngủ phải ngậm cái ti giả, thế mà lúc đó Gấu cứ mút được vài cái lại thổi phù cái ti giả rơi ra, miệng la bai bải ra chiều khó chịu lắm. Rồi thì ko chịu ăn, bữa nào cũng chỉ đòi sữa thay cho cháo thôi…tới buổi trưa mẹ mới dụ được Gấu há miệng cho mẹ xem….ôi….hóa ra 1 anh răng cửa hàm trên và 1 chị răng (bên canh răng nanh) hàm dưới đang tìm cách chui ra. Lợi thì chưa nứt được mặt dù cái phần đầu của răng đã cao hơn cả lợi rồi, thế nên nó làm Gấu đau, làm Gấu khó chịu nên Gấu mới làm mình làm mẩy mấy ngày vừa rồi.

Hây dà, tìm ra được nguyên nhân chính xác, ba với mẹ nhẹ cả người…chứ vừa dùng kháng sinh hơn chục ngày xong….sợ quá!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s