Tiếp tục Tiramisu

Hôm nay là sinh nhật của mẹ chị bạn thân, mình lại chọn Tiramisu để làm. Phải công nhận làm loại bánh này thật thích, mùi cafe và Kalua cứ vây quanh, con gái đòi ăn nên tối nay mình sẽ làm thêm 1 cái mini nữa cho con.

Bánh đây, công thức thì ở đây (cái bánh này trang trí đẹp hơn bánh trước mọi người nhỉ:D)

(ảnh chụp trên bàn làm việc của mình đấy, nhìn “khiếp” nhỉ..hi…hi)

7 thoughts on “Tiếp tục Tiramisu

    • Bạn ơi, bạn làm theo công thức nào? Nếu đúng là công thức trên của mình thì mình thấy để qua đêm đến hôm sao là bánh rất đứng mà. Bánh đứng hơn vì có nhiều cheese hơn bạn ạ. Mình làm cho con gái mình hôm trước, để trong hộp nhựa, sáng hôm sau mình mang ra cắt, lấy được nguyên từng miếng ra. Để hôm nào làm lại mình sẽ chụp ảnh miếng bánh nhé.
      À, còn điều này nữa, bạn dùng dao cắt hay gì vậy? Để có được nhưng lát cắt hoàn hảo cho Tiramisu, người ta dùng sợi dây nhỏ (sợi chỉ ấy), để sát đế bánh và kéo sợi chỉ lên cắt (giống như cắt bánh chưng bằng lạt hay cắt trứng luộc bằng chỉ khâu). Cách cắt này sử dụng khi bánh đã được lấy khỏi khuôn rồi nhé, chứ nếu bánh để nguyên trong khuôn/hộp thì chịu rồi, chỉ còn cách dùng dao thôi. Mình hi vọng mấy thứ trên giúp được bạn:D

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s