Cranberry cupcake

Con gái rất thích được làm bánh cùng mẹ, chơi game trên máy tính con cũng chỉ thích chơi trò trang trí bánh kem và mới hôm qua thêm trò quản lý khách sạn, con gái của mẹ nghe chừng có khiếu về lĩnh vực này.

Mẹ mới mua thêm 1 gói cranberry khô từ amazon về, thế là rủ con làm cupcake. Làm cupcake thì đơn giản, con có thể tham gia tất cả các giai đoạn. Cranberry khô mình phải cho vào máy xay cho nhỏ vì sợ Gấu chưa nhai được nguyên miếng, ai ngờ Gấu nhai vèo vèo, lần sau ko cần phải xay nhỏ ra nữa:)

Bánh nướng thơm ơi là thơm, ba ăn khen ngon làm cho 2 mẹ con vui quá. Bánh đây, mời mọi người thưởng thức nhé:

Công thức đây:

  • Bơ nhạt:               110g
  • Đường:                 130g*
  • Trứng:                   3 quả
  • Cranberry khô:       70g
  • Bột mỳ:                190g
  • Bột nở:                 1 + 1/2tsp (baking powder)
  • Muối:                   1/4tsp
  • Sữa chua:            100g**
  • Vanilla essential:  1tsp***

Cách làm:

1. Bơ và đường đánh bông trắng. Cho từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần cho trứng. Cho vanilla và sữa chua vào trộn đều.

2. Bột, muối, bột nở, cranberry khô cho vào tô, trộn đều các nguyên liệu này. Chia làm 3 phần, trộn đều vào hỗn hợp bơ đường ở trên. Đừng trộn kỹ quá kẻo bánh bị chai.

3. Cho vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 180C trong 17-20 phút. Công thức này vừa đủ cho 1 khay cupcake 12 lỗ.

* đường nên xay thành bột-> sẽ dễ tan vào bơ hơn, mình toàn xay bằng cối xay khô của máy xay sinh tố, nhấn 2 lần mỗi lần vài giây là xong

** mình dùng hộp sữa chua vinamilk.

*** nếu ko có thì thay bằng 1 ống vani bột

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s