Con trai, Family

Em Bảo

Mẹ hay quên nên phải note vào đây :

1. Bảo rất thích nghịch máy giặt, sáng thứ 7 nào ba mẹ cũng giặt quần áo nên Bảo cứ quấn lấy, đòi giúp nhưng mẹ ko cho. Tới thứ 7 tuần vừa rồi mẹ mới tử cho Bảo giúp mẹ xem sao. Cái giỏ đựng đồ bẩn mẹ để cách máy giặt khoảng 2m, thế là Bảo chạy ra lấy quần áo, cho từng cái vào máy. Vì Bảo nhùn:)) nên muốn cho quần áo vào thì phải trèo lên cái ghế nhựa, mà muốn trèo lên thì phải có một tay vịn vào thành máy… mà hai tay hai áo rồi thì biết làm sao?

Thế là Bảo kẹp 1 cái áo vào cằm để có tay vịn, trèo lên. Được 2 lần như vậy, chắc con thấy được ít đồ quá nên bắt đầu “tư duy” và quá trình thực hiện là:

Giai đoạn 1: 1 áo ở tay, 1 áo kẹp ở cằm, trèo lên cho vào máy giặt (thực hiện được 2 lần)

Giai đoạn 2: hai nách 2 áo, 1 áo ở tay, 1 tay thì vịn trèo lên (được 1 lần)

Giai đoạn 3: kéo giỏ đựng đồ bẩn tới bên dưới cái ghế, đứng ở trên ghế cúi xuống nhặt đồ cho vào máy (cũng được 2 lần…he..he…)

Giai đoạn 4: đứng trên ghế, cúi xuống, khệ nê nhấc cái giỏ đựng đồ lên, đổ ụp đồ vào máy giặt, tự vỗ tay hoan hô mình..ha…ha…kéo giỏ đựng đồ ra, trèo xuống khỏi ghế, đưa giỏ cho Ba, miệng kêu “Ba” rõ to

Ba mẹ đứng yên theo dõi các hành động của con, phải nói là cực kỳ thú vị và khá ngạc nhiên khi quan sát từng bước phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề của Bảo vì lúc này Bảo mới được 22 tháng.

2. Bảo thích chơi với Ba vì Ba luôn là người đáp ứng cái thú thích cảm giác mạnh của con ví dụ như: ngồi trên xe máy và phóng từ dưới đường lên nhà, tung con lên cao và đỡ, trèo lên tủ cao nhảy xuống….chính vì vậy mỗi khi Ba đi công tác hoặc đi tiếp khách là Bảo rất mong Ba về. Nhà cách mặt đường độ 1/2m nên khi muốn đưa xe máy lên nhà là phải hạ tấm sắt xuốgn làm cầu và thường tạo ra 1 tiếng “keng”. Nếu từ phòng ngủ tầng 3 nghe thì tiếng khá nhỏ và thường bị lẫn với các tiếng động khác. Nhưng khi Ba ko có nhà thì Bảo rất thính tai với tiếng động đó, hôm qua chị Trâm về, hạ tấm sắt để dắt xe lên thì Bảo tưởng là Ba, Bảo phóng từ trong phòng ra, vội vàng mở cửa chạy ra cầu thang và đứng ngó đầu xuống háo hức gọi réo rắt “Ba ơi…Ba ơi”. Khi mẹ nói “ko phải Ba đâu, chị Trâm về đấy con ạ” thì Bảo thấy Bảo “tiu nghỉu”, mặt buồn so đi vào lại trong phòng. Thấy tội nghiệp con quá cơ…chị Én thì phải học ko chơi với con được, Ba thì đi vắng nên con chả còn ai chơi cùng ngoài mẹ….mà mẹ thì lại ko phải người khéo chơi với trẻ con:((

3. Ở trường Bảo rất thích cô Thảo, cô Thảo nhỏ nhắn, xinh xắn và nhẹ nhàng. Sáng nào tới trường cũng phải cô Thảo ra đón, nếu ko có cô Thảo là Bảo sẽ khóc theo mẹ:((. Các cô ở trường cô nào cũng nói “Bảo chỉ mê cô Thảo thôi”:D , cơm cũng cô Thảo xúc cho ăn, tắm cũng cô Thảo tắm….tới đi toilet cũng phải cô Thảo…mẹ phát ngượng với con trai đấy Bảo ạ. Nói thì Ba bảo là con trai giống Ba, đã yêu ai/thích ai thì chỉ yêu và thích người đó thôi. Bó tay với hai ba con:D

4. Bảo rất thích bài Phonic song, ngày nào cũng bắt mẹ bật lên cho nghe 1 lần. Mặc dù đã 22 tháng nhưng Bảo nói được ít, phát âm nhiều khi ko rõ. Ấy thế mà sang hôm kia, khi đang ngồi bô 😀 thì Bảo chỉ quả bóng rơi trên sàn và nói “pôl”, mẹ giật mình hỏi “con đòi cái gì” Bảo lại chỉ tay vào quả bong, miệng nói rõ rang “pôl”. Chắc mẹ phải hạn chế cho Bảo nghe mấy bài hát tiếng Anh thôi, tiếng Việt học mãi chưa xong mà đã bị pha tạp linh tinh thế này thì phải sao mà biết nói nhanh được.

5. 22 tháng mà vẫn nghiện cái ti giả, cai mãi chưa được, Bảo hư quá thể:( Có nhiều hôm đi học mà nhất định ko chịu nhả ti giả để ở nhà. Thế là tới trường với cái miệng vẫn chùn chụt mút ti, xấu hổ vì con quá cơ. Em Jerry mà biết, em chê thì sao?

Advertisements

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Em Bảo”

 1. Công nhận xem bạn Bảo “giặt” quần áo thú vị thật.:D Bạn TT thì giờ vẫn mút tay đấy, nhưng chỉ khi bạn ý đi ngủ thôi, chứ ra ngoài bạn ý bận bịu lắm không có thời gian mút tay. Nhiều lúc buồn ngủ quá, cũng quên cả mút tay. =))

  BBR

  1. Cái vụ ti ấy chị ạ, đi ra đường nhiều khi ngượng lắm, người ta đi qua còn quay lại nói “lớn thế mà vẫn ngậm ti giả à?” làm mẹ cháu ngượng chín cả mặt. Khổ, cái mặt cháu thì già cóc đế nên nhìn ngậm cái ti giả nó tương phản lắm, giá mà mút tay được như anh TT thì cũgn đỡ vì ít bị phát hiện hơn.

   Sau này anh TT đi học rồi thì mẹ anh TT có plan gì mới ko ạ? cứ mỗi khi nghĩ tới chuyện hồi chị nói với cô giáo dạy MBA của chị là học xong MBA để về làm osin cho chồng=)) là em lại ko nhịn được cười.

 2. Na nhà em thì rất thích bắt chước, thấy ba mẹ làm gì là bắt chước bằng được, ngồi cũng bắt chước ngồi dáng y hệt, đứng cũng đứng dáng y hệt, lắm lúc nhìn đểu lắm, nói thì có vẻ nhiều hơn Bảo rồi, nhưng mới được 1 từ, thỉnh thoảng mới có câu 2 từ

  1. Bảo thì chỉ nói được: bà ơi, ba ơi, chị Én, chị Trâm….câu dài nhất là “đi tắm mà”=)) là vì Bảo rất thích nghịch nước. Nhiều khi chị toàn phải tự AQ là con trai thì nói chậm em ạ….hồi bằng Bảo thfi chị Én líu lo được rồi.

   Cái avatar của em ấy, yêu ko chịu được ý. Chả lẽ chạy ra cắn cho một miếng vào má:D

 3. Gửi anh Bảo :
  Em là Jerry đây. Hôm nay mẹ em đọc cho em nghe bài này rồi nhé, em biết anh vẫn còn thích mút ti. Hihi…. Anh yêu cố gắng bỏ ti đi nhé, vì em lúc 6 tháng tuổi là em đã bỏ ti mẹ rồi, em cũng không thèm ti nữa, cả các khoản sờ ti, ti giả …. em đều không thèm đấy. Lêu lêu anh ….

  Còn vụ ngôn ngữ, các bà mẹ của chúng ta chỉ toàn lo hão, anh nhỉ! Hiện giờ chúng ta biết rất rõ cái con fish, con cow, con pig là cái con gì cơ mà. Miệng chúng ta tuy không nói tiếng Việt một cách rõ ràng như chúng bạn, nhưng chúng ta biết đếm : one, two, three, four… ten!!!!, chúng ta biết cái trái tròn tròn ấy gọi là ball, cái mà chúng ta hay tráng miệng là apple, thế là đủ rồi anh nhỉ.

  Nhưng dù sao, chúng mình cũng nên tập nói tiếng Việt đi anh ạ, bởi vì tiếng Anh không có chữ lì xì, mà Tết sắp đến rồi, chúng minh phải cố lên thôi, anh nhé.

  Em của anh : Jerry xinh đẹp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s